Hướng dẫn cách ăn yến sào tăng đề kháng mùa dịch - GHIỀN

Hướng dẫn cách ăn yến sào tăng đề kháng mùa dịch

Yến sào là giải pháp tăng đề kháng, bồi bổ cơ thể mà nhiều gia đình lựa chọn ngày nay. Yến luôn được xem là thực phẩm vàng cho sức khỏe, ngày xưa chỉ có những người giàu có vương giả mới có thể thưởng thức. Nhờ nhu cầu tăng cao, mọi người đã bắt đầu nuôi yến để đáp ứng, và từ đó giá thành cũng giảm, giúp nhiều người có thể tiếp cận với nguồn dinh dưỡng tự nhiên này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chưng và ăn yến đúng để bảo đảm dưỡng chất.

Cách chưng yến đúng, không làm mất dinh dưỡng

Yến cần mua đúng loại, đúng yến thật là điều dĩ nhiên, không bàn đến. Nhưng mua được yến ngon rồi, bạn còn phải biết cách sơ chế và chưng để không làm ảnh hưởng chất lượng.

Một số lưu ý khi chưng yến cần phải biết:

  • Lượng nước chưng yến không vượt quá 80% tương ứng với 3/4 chiều cao của thố đựng, chừa không gian để yến có thể nở ra.
  • Thời gian chưng: chưng yến từ 20-30 phút để yến nở đủ, ngâm thêm 10 phút sau khi tắt lửa, với các phần như chân yến nên chưng lâu hơn khoảng từ 40 phút.
  • Khi chưng sử dụng thố có nắp để không bị bay mất các vitamin và khoáng chất có trong yến.
  • Chưng riêng các thành phần và trộn vào sau khi hoàn thành, đường phèn cho vào cuối cùng.

Cách sử dụng yến để đạt hiệu quả cao nhất

Ăn yến không phải một lần nhiều là bổ, mà cần phải đều đặn, lâu dài. Thông thường nếu người khỏe mạnh có thể ăn 1-2 lần/ tuần, người mới ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng thì có thể ăn 2-3 lần/ tuần.

Ăn yến vào sáng sớm là thời điểm tốt nhất trong ngày, khi bụng đang đói sẽ giúp hấp thụ các dưỡng chất trong yến tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ 30-45 phút. Tránh ăn yến trước bữa ăn chính vì có thể làm bạn đầy bụng, chán ăn.

Lưu ý, tổ yến rất tốt nhưng có những đối tượng không nên ăn đó là: phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, trẻ sơ sinh, người tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, người hay bị tiêu chảy.

Một số món có thể kết hợp với yến sào

Yến đơn giản nhất là chưng cùng gừng và đường phèn, tuy nhiên nếu cứ phải ăn món này hoài rất dễ ngán. Vì vậy, Ghiền Food sẽ giới thiệu đến mọi người một số món kết hợp tăng khẩu vị:

  • Chè yến táo đỏ, hạt sen: việc kết hợp thêm táo đỏ và hạt sen sẽ tăng thêm công dụng giúp điều hòa giấc ngủ, bổ máu huyết cho món ăn này.
  • Súp yến bí đỏ: vị béo thơm của bí càng giúp tăng hương vị, và món này còn có thể dùng trong bữa ăn chính của gia đình.
  • Cháo yến: các món cháo dành cho người mới khỏi bệnh cần thêm dinh dưỡng, vậy thì thêm một ít yến sẽ giải quyết được ngay vấn đề này.
  • Yến hầm sữa tươi: đây không chỉ là món ăn dinh dưỡng mà còn rất có ích trong việc làm đẹp cho nữ giới.
  • Yến sào chưng quả lê: quả lê khoét ruột, bỏ yến vào chưng cách thủy. Thêm mật ong, gừng khi yến đã nở mềm. Món này rất phù hợp trong thời tiết chuyển mùa, trị ho, cảm gió rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng yến đúng để bảo đảm tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những dòng yến chưng sẵn cao cấp như Baby Nest để bổ sung dinh dưỡng, tăng đề kháng cho gia đình bạn.

Hotline đặt hàng: 0931331440

Giá niêm yết: 40.000 đồng/ hũ 70ml

Sản phẩm đang có mặt trên tất cả các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, khi đặt mua trên website và facebook sẽ được nhận những phần quà giá trị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.