Có nên cho bé ăn yến tươi chưng sẵn?

Muốn bổ sung yến cho con nhưng việc tự chưng lại tốn nhiều thời gian và khó khăn cho các mẹ bận rộn. Lúc này, yến tươi chưng sẵn là một giải pháp hiệu quả, nhưng không ít các mẹ lo sợ việc yến này liệu bên trong có yến? Ngày nay nhiều thương hiệu yến chưng sẵn đóng chai ra đời và cả những mẹ tự chưng bán, nên chọn loại nào là thực sự đúng đắn?

Các loại yến tươi chưng sẵn trên thị trường?

Yến tươi nhà làm

Đây là loại mà các bà mẹ thường tin tưởng, vì nghĩ rằng yến tự các mẹ có con nhỏ chưng cho con ăn là chất lượng. Điều này chỉ đúng một phần, thực tế các bà mẹ bình thường chưa chắc đã đủ kinh nghiệm và kiến thức chọn yến cũng như chưng yến như thế nào để bảo đảm dưỡng chất. Ngoài ra, không loại trừ trường hợp dán mác nhà tự làm để bán sản phẩm kém chất lượng với giá thành cao. Dĩ nhiên, với các loại nhà tự làm thì không ai bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ngoài trừ niềm tin của người mua đối với người bán.

Thường giá yến tự chưng tại nhà có giá dao động từ 50k-80k/ lọ 70ml – 100ml. Hàm lượng yến trong loại này thường được quảng cáo có lượng yến tươi khá cao từ 25% – 40%. Và đương nhiên, vẫn dựa trên niềm tin chứ không hề có sự kiểm chứng.

Yến công ty

Đây là những công ty có thương hiệu, uy tín rõ ràng như Ghiền Food, Khánh Hòa, … Với yến tươi chưng sẵn được sản xuất bởi những nhãn hàng lớn thì các kiểm định, chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm đều được xác thực bởi các cơ quan chức năng. Hàm lượng yến và chất lượng yến cũng được kiểm tra trước khi công bố ra thị trường. Các mẹ hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm khi mua những loại này.

Giá bán dao động từ 40k-50k lọ 70ml tùy thuộc vào thương hiệu và hàm lượng yến. Như vậy, vấn đề duy nhất khi lựa chọn bây giờ chính là mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng bổ sung. Một số loại yến chuyên dành cho trẻ em như Baby Nest có vị ngọt thanh và không quá nhiều đường, đây là điểm khá quan trọng mà mẹ cần quan tâm khi mua yến chưng sẵn cho con. Ngoài ra yến Baby Nest còn bổ sung thêm lysine, canxi và taurine giúp bé thêm khỏe mạnh, ăn ngon và phát triển tốt.

Ưu điểm khi cho bé ăn yến tươi chưng sẵn

Ở đây, chúng ta chỉ bàn đến sản phẩm yến chưng của công ty, được kiểm định chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Loại yến tươi chưng sẵn này có những ưu điểm như sau:

  • Tiện lợi: Đây là yếu tố đầu tiên khi các mẹ chọn mua yến tươi chưng sẵn dạng hũ cho bé, mỗi hũ thường được chia 70ml đối với yến chưng đặc và 110ml với yến dạng nước yến uống. Với lượng này là phù hợp cho bé ăn/ uống một lần. Dạng lọ đóng sẵn niêm phong kín cũng phù hợp để bé mang theo đi học, đi chơi.
  • An toàn: Như đã đề cập ở trên thì yến chưng công ty được làm theo dây chuyền sản xuất hiện đại, bảo đảm sự an toàn và tiệt trùng tốt, đa số các công ty đang dùng hình thức tiệt trùng bằng tia cực tím từng công đoạn.
  • Nguyên liệu tốt: Dĩ nhiên với quy mô lớn, uy tín lớn thì nguồn nguyên liệu công ty nhập vào cũng phải đạt đúng tiêu chuẩn. Và cũng không có chuyện mua nhầm yến giả.
  • Dinh dưỡng: Yến bản thân là một thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên nếu bạn chưng không đúng cách sẽ làm giảm đi một lượng chất đáng kể. Với quy trình tiên tiến, yến được chưng trực tiếp trong lọ kín sẽ giúp giữ vẹn nguyên dưỡng chất.

Nên mua yến tươi chưng sẵn ở đâu?

Mẹ có thể mua yến chưng sẵn Baby Nest hũ 70ml với hàm lượng 20% yến tươi ngay tại website Ghienfood.vn hoặc tìm mua trên Facebook, các sàn thương mại điện tử để nhận được ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

Yến tươi chưng sẵn Baby Nest – Sản phẩm của Công ty Ghiền Food

Hotline: 0931.331.440 (zalo)

Facebook: Baby Nest – Yến sào cao cấp cho bé phát triển khỏe mạnh

Shopee: Ghiền Food

Tiki: Baby Nest

Lazada: Ghiền Food

 

 

3 thoughts on “Có nên cho bé ăn yến tươi chưng sẵn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *