4 cách chưng tổ yến đúng không bị mất chất dinh dưỡng tại nhà

Yến sào là loại nguyên liệu quý, được thiên nhiên ban tặng như một món quà cho sức khỏe con người. Yến với cấu tạo gồm các sợi protein được hình thành từ nước dãi của chim yến, chứa 18 loại axit amin và hơn 31 loại nguyên tố vi lượng vô cùng cần thiết cho sức khoẻ và sự phát triển của cơ thể.  Với nhiều cách thức chế biến thơm ngon hấp dẫn, nhưng đâu là cách chưng tổ yến đúng cách giúp yến không bị mất chất dinh dưỡng? Ghiền Food sẽ chia sẻ cho bạn 4 công thức cực đơn giản, ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà.

4 cách chưng tổ yến đúng không bị mất chất dinh dưỡng

Để chưng yến ngon, đảm bảo giữ được tối đa lượng dinh dưỡng của thành phần chính ( tổ yến), bạn hãy áp dụng ngay 4 cách chưng yến sau đây!

Cách chưng tổ yến đúng không bị mất chất dinh dưỡng với đông trùng hạ thảo

Yến chưng và đông trùng hạ thảo từ xưa đã được lưu truyền là bộ đôi hoàn hảo cho việc tăng cường sức đề kháng và tăng cường sinh lực. Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu  khẳng định yến sào và đông trùng hạ thảo thật sự có tác dụng trong việc tăng cường đề kháng, hỗ trợ sản sinh và tái tạo tế bào, ức chế hình thành các tế bào ung thư, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường,… sau đây là cách chưng tổ yến đúng cách và không bị mất chất dinh dưỡng cùng với đông trùng hạ thảo, bắt tay vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu cần có:

  • ½ tai yến

  • 2-3 sợi đông trùng hạ thảo

  • 1 nhánh lá dứa tươi

  • 1 nhánh lát gừng tươi

  • 2 muỗng canh đường phèn

  • 1 thố chưng yến

Cách thực hiện:

  • B1 – Sơ chế yến tinh chế: với loại yến này, bạn chỉ cần ngâm yến tầm 30 phút để yến nở bung, kiểm tra và rửa yến quá 1-2 lần nước rồi để ráo.

  • B2 – Sơ chế nguyên liệu khác: lá dứa rửa sạch rồi bó lại. Gừng thì cạo bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi hoặc thái lát mỏng.

  • B3 – Tiến hành chưng yến: Bạn cho yến đã ráo vào thố, sau đó cho một lượng nước vừa phải (xâm xấp mặt yến) và đậy kín thố , tiến hàng đem đi chưng. Trong thời gian đầu, bạn nên chưng yến với lửa lớn để đến khi nước trong nồi đã sôi, bạn chỉnh lửa lại vừa phải, giúp duy trì nước sôi nhẹ trong suốt quá trình chưng yến.

  • B4 – hoàn thành: Sau 20-25 phút, bạn cho đường phèn, lá dứa vào thố,gừng tươi chưng thêm 5 phút nữa là đã có thể sử dụng.

Cách chưng tổ yến đúng không bị mất chất dinh dưỡng với táo đỏ và kỷ tử.

Táo đỏ và kỷ tử được biết đến là 2 nguyên liệu vô cùng tốt trong việc bổ máu. Khi kết hợp bộ ba này, món ăn sẽ trở nên bắt mắt hơn, đồng thời tạo cho món yến chưng có vị ngọt tự nhiên từ táo đỏ. Khi bạn kết hợp món yến chưng táo đỏ – kỷ tử sẽ tạo nên một món ăn giàu dinh dưỡng, vô cùng tốt cho việc giảm mệt mỏi và căng thẳng, lưu thông khí huyết, hỗ trợ da dẻ hồng hào, căng mịn và cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

Tương tự như cách chưng tổ yến đúng cách không bị mất chất dinh dưỡng với đông trùng hạ thảo, bạn nên chưng yến xong mới cho táo đỏ và kỷ tử chưng thêm 5-10 phút nữa. Ở món yến chưng này, bạn có có thể giảm lại lượng đường phèn để món yến chưng không bị quá ngọt.

Cách chưng tổ yến đúng không bị mất chất dinh dưỡng với hạt sen

Yến chưng hạt sen nổi tiếng là món ăn tốt cho giấc ngủ. Với món ăn này, bạn có thể sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi, người đang mất ngủ do stress, áp lực, tuổi già,.. Món yến chưng hạt sen gồm có các nguyên liệu chính như tổ yến, đường phèn, hạt sen khô.

Cách chưng tổ yến đúng cách không bị mất chất dinh dưỡng với hạt sen được tiến hành như sau:

  • B1 – Sơ chế yến tinh chế: Yến ngâm nước 30 phút cho sợi yến mềm, nở bung, sau đấy để ráo.

  • B2 – Chuẩn bị hạt sen khô: Bạn cần chuẩn bị khoản 3-5gram hạt sen khô, rửa sạch và ngâm chúng trong 1 tiếng, sau đấy cho vào nồi đun đến khi hạt sen mềm.

  • B3 – Chưng yến: Cho yến chưng vào thố cùng lượng nước vừa phải, tiến hành chưng trong khoảng 25 phút.

  • B4 – Hoàn thành: sau 25 phút chưng yến, bạn mở nắp thố cho thêm phần hạt sen đã ninh trước đó cùng khoản 2 thìa đường phèn vào chưng thêm 5 phút nữa, cho yến ra chén là có thể sử dụng.

Cách chưng tổ yến đúng cách đảm bảo không bị mất chất dinh dưỡng với hạt chia

Yến chưng hạt chia có lẽ là món ăn cực yêu thích của các chị em đang có nhu cầu giảm cân. Trong bộ đôi yến và hạt chia, ngoài các công dụng như tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe, giảm cholesterol hiệu quả,tốt cho tim mạch,… yến chưng hạt chia còn hỗ trợ làm chậm quá trình lão hoá trên da, giúp da dẻ luôn căng mịn, hồng hào, bổ sung rất nhiều protein và chất xơ, điều này sẽ giúp người dùng có cảm giác no lâu, giảm bớt cơn thèm ăn, từ đó mà có thể giúp các chị em luôn duy trì được vóc dáng hiệu quả.

Để thực hiện cách chưng tổ yến đúng cách không bị mất chất dinh dưỡng với hạt chia, bạn cần làm như sau:

Nguyên liệu gồm có:

  • 10gr yến tinh chế

  • 2 thìa cafe hạt chia

  • 2 thìa cafe đường phèn

Cách thực hiện:

  • B1 – Ngâm yến với nước khoảng 30 phút cho yến nở bung, sau đó bạn để yến ráo nước.

  • B2 – Hạt chia ngâm nước trong 15 phút

  • B3 – Cho yến vào thố chưng trong vòng 25 phút, sau đấy cho đường phèn và vớt hạt chia cho vào chưng cùng yến thêm 5 phút nữa là có thể sử dụng.

Một số lưu ý để bạn thực hiện cách chưng tổ yến đúng không bị mất chất dinh dưỡng tại nhà

Để bạn có thể thực hiện chính xác cách chưng tổ yến đúng cách, đảm bảo yến chưng không bị mất chất dinh dưỡng tối đa, bạn cần ghi chú lại một số bí quyết đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu: Để món yến chưng thật sự ngon và dinh dưỡng, bạn cần phải mua được chính xác loại yến chất lượng. Có rất nhiều điểm bán yến tổ cũng như nhiều loại yến khác nhau, vậy nên bạn cần phải mua yến tại các điểm bán hàng có uy tín, giảm thiểu tối đa việc mua phải yến kém chất lượng hay yến bị pha độn đường,…

  • Liều lượng sử dụng: Với mỗi đối tượng, bạn sẽ cần cân chỉnh lại lượng yến phù hợp. Điều này giúp tránh sử dụng quá nhiều hoặc quá ít, khiến hiệu quả đạt được không cao và gây lãng phí.

  • Lượng nước chưng yến: Bạn nên chưng yến với lượng nước xâm xấp mặt yến, không nên cho quá nhiều nước, tránh việc món yến chưng quá lỏng, gây nhão sợi yến và mất ngon.

  • Không mở nắp thố trong quá trình chưng: điều này dễ khiến các chất dinh dưỡng bay hơi, vậy nên bạn cần đậy kín nắp thố suốt quá trình chưng yến.

  • Nhiệt độ: Đây là yến tố tương đôi quan trọng, Khi bắt đầu chưng yến, bạn nên để lửa lớn để nước mau sôi. Sau khi nước sôi, bạn chỉnh nhiệt độ lửa nhỏ lại để giúp nước chỉ sôi nhẹ, duy trì nhiệt độ này cho đến khi chưng xong yến.

  • Thời gian chưng yến: Thông thường, nếu bạn chưng yến bằng thố chưng yến, bạn có thể chưng yến trong vào 25 phút, sau đó cho các nguyên liệu đi kèm chưng thêm 5 phút nữa. Vậy tổng cộng thời gian chưng yến là tầm 30 phút. Đây là thời gian chuẩn để giúp các sợi yến vừa chín tới, tránh việc chưng chưa đủ thời gian khiến sợi yến còn xơ cứng hay chưng quá lâu khiến sợi yến bị nhão và tan hết chất dinh dưỡng, protein có trong sợi yến.

  • Sử dụng vào thời điểm thích hợp: Bạn cần lưu ý sử dụng yến chưng vào các thời điểm vàng như sáng trước khi ăn, buổi xế chiều tầm 15g00 hoặc tối trước khi ngủ 45 phút. Đây là 3 thời điểm cực kỳ hợp lý để giúp bạn có thể hấp thu tối đa lượng dinh dưỡng có trong món yến chưng.

Trên đây là những cách chưng tổ yến đúng cách không bị mất chất dinh dưỡng cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Nhưng với những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để thực hiện chưng yến tại nhà, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm chọn cho mình các loại yến chưng sẵn uy tín trên thị trường sử dụng.

Yến chưng Baby Nest – lựa chọn hoàn hảo cho người bận rộn

Yến chưng Baby Nest For hiện nay đang là lựa chọn hoàn hảo của nhiều khách hàng, thay vì chọn cách chưng tổ yến đúng cách không bị mất chất dinh dưỡng tại nhà, nhiều người đã chọn yến chưng sẵn Baby Nest bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần muốn sử dụng, bạn đã có thể mở nắp và dùng được ngay. Thậm chí bạn có thể đem đi du lịch hay đến nơi làm việc để mỗi khi cơ thể mệt mỏi là có thể bổ sung ngay.

Yến Baby Nest là dòng sản phẩm yến chưng cao cấp được sản xuất bởi chuỗi dây chuyền hiện đại đạt chuẩn ISO 22000:2018, là sản phẩm được kiểm tra và đạt chứng nhận HACCP, đảm bảo an toàn chất lượng cho người tiêu dùng. Với công thức chứa đến 20% yến tươi cao cấp trong mỗi hũ 70ml phù hợp cho một lần dùng, vô cùng tiện lợi cho người bận rộn. Yến chưng Baby Nest có 2 sản phẩm chính gồm:

Yến chưng Baby Nest For Kids: là sản phẩm yến chưng sẵn cho trẻ nhỏ, với công thức gồm 20% yến tươi, đường phèn, bổ sung thêm canxi, lysine và taurine giúp trẻ tăng cường hấp thu, phát triển vượt trội.

Yến chưng đông trùng hạ thảo Baby Nest: là sản phẩm yến chưng sẵn cho trẻ từ 6 tuổi, thanh niên, người trưởng thành và người cao tuổi. Yến đông trùng hạ thảo Baby Nest phù hợp đối với hầu hết người tiêu dùng. Trong yến đông trùng hạ thảo Baby Nest, thành phần ngoài 20% yến tươi cao cấp còn có thêm 1,2% sợi đông trùng hạ thảo. Khi sử dụng, bạn có thể cảm nhận rõ hiệu quả, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, tinh thần thoải mái, tăng cường khả năng tập trung, giảm stress và cải thiện giấc ngủ rõ rệt.

Nếu bạn là một người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để tự mình chuẩn bị những món yến chưng tại nhà, hãy liên hệ ngay số hotline: 0931 331 440 và đặt ngay cho mình set yến Baby Nest nhé!

Xem thêm:

Chính thức ra mắt hộp quà tặng Yến Kids Baby Nest

Có nên sử dụng yến chưng tươi?

Lưu ngay 6 cách chưng yến cho bé biếng ăn tại nhà cực đơn giản

3 thoughts on “4 cách chưng tổ yến đúng không bị mất chất dinh dưỡng tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *